เพลงเด็ก live logo
เพลงหมู

เพลงหมู เสริมพัฒนาการสำหรับเด็กอนุบาล

เพลงหมู อู๊ด อู๊ด สื่อการเรียนรู้สําหรับเด็ก เพลงเสริมพัฒนาการ | เพลงเด็ก Live
เพลงหมูร้อง อู๊ด อู๊ด
หมูร้องอู๊ดๆ ร้องอู๊ดๆ ร้องอู๊ดๆ
หมูร้องอู๊ดๆ ร้องอู๊ดๆ ร้องอู๊ดๆ
หมูร้องอู๊ดๆ ร้องอู๊ดๆ ร้องอู๊ดๆ
หมูร้องอู๊ดๆ ร้องอู๊ดๆ ร้องเหนื่อยแล้วก็หยุด มันก็หยุดๆ
ไปมุดกินรำ กินรำข้าว กินยังไม่อิ่ม ยังไม่อิ่ม ยังไม่พอ
ก็เลยต้องกินมะละกอๆ แล้วก็ผักสด อาหารสดๆ
กินหมด แล้วก็อิ่มๆ อิ่มแล้วมันก็นอน มันก็นอนๆ
มันนอนในคอกๆ …หมูนอนในคอก


เด็กอนุบาล ช่วงอายุตั้งแต่ 2- 5 ปี ซึ่งเป็นวัยแห่งการเรียนรู้ อารมณ์ สมองและร่างกายมีการพัฒนาและเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยหลายๆ คนคงเคยได้ยินมาอยู่แล้วว่าเสียงเพลงนั้นไม่เพียงแต่ช่วยให้ความบันเทิงเละเพลิดเพลินเท่านั้นแต่ยังเป็นประโยชน์และมีส่วนช่วยต่อการพัฒนาการของเด็กๆ  อีกด้วย ซึ่งเพลงที่ได้รับความนิยมจากเด็กๆ นั้นมักจะเป็นเพลงที่มีทำนองสนุกสนาน ชวนเต้นหรือโยกไปตามจังหวะ มีเนื้อร้องที่สั้นและง่ายต่อการจดจำ มีกิจกรรม สถานที่ สัตว์และสิ่งของที่สามารถพบเห็นได้ง่ายเป็นประจำหรืออยู่ในจินตนาการของเด็กๆ ก็จะยิ่งช่วยให้ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น

โดยหมูก็ถือเป็นหนึ่งในสัตว์ที่เด็กๆ มักจะได้เห็นในชีวิตประจำวันเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นสำหรับเลี้ยงอยู่ตามฟาร์มหรือคอกต่างๆ ในชนบทหรืออยู่ในรูปแบบของอาหารที่เป็นเนื้อหมูแล้วก็ตาม โดยส่วนมากเนื้อร้องของเพลงเด็กมักจะแต่งขึ้นมาโดยอ้างอิงมาจากความเป็นจริงทำให้เด็กๆ ได้สามารถเรียนรู้และเพลิดเพลินไปได้อย่างพร้อมๆ กัน โดยอย่างเพลงหมูที่หยิบยกขึ้นมาในวันนี้ก็มีเนื้อหาเกี่ยวกับหมูมีลักษณะภายนอกอย่างไร ซึ่งก็เป็นสัตว์เดิน 4 ขา ลักษณะลำตัวอวบอ้วน หูตั้ง หางสั้นๆ อวบอ้วน ผิวหนังไม่ค่อยมีขนปกคลุมมากนักมีสีอมชมพู มีจมูกที่เป็นเอกลักษณ์ยื่นออกมา ขาเป็นกีบคู่ เสียงร้องของหมูจะดังว่า อู๊ด อู๊ด นอกจากนั้นยังได้อธิบายถึงวัฏจักรการใช้ชีวิตของหมูใน 1 วันว่าทำอะไรบ้าง โดยส่วนมากก็จะกินซึ่งอาหารที่ส่วนใหญ่ที่ใช้เลี้ยงหมูนั้นก็คือ รำข้าว มะละกอ ผักสดและอาหารสดที่นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน สลับไปกับการนอนวนกันไปทั้งวัน ซึ่งนิสัยของหมูสิ่งนี้คนโบราณจึงนำไปเปรียบเปรยกับคนที่ไม่ค่อยทำอะไร วันๆ เอาแต่กินกับนอนว่า กินแล้วนอนเดี๋ยวก็จะอ้วนเหมือนหมูซึ่งจากเนื้อเพลงก็จะช่วยให้เด็กๆ เห็นภาพเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้นว่า หมูจะต้องมีลักษณะอย่างไร การใช้ชีวิตของหมูก็จะไม่ค่อยได้ทำอะไรมีแต่กินกับนอนสลับกันไปก็เลยทำให้อ้วนได้ง่าย

จากที่ฟังเพลงไปแล้วเราจะเห็นว่า เนื้อเพลงของเพลงหมูนี้ มีเนื้อร้องที่สั้น กระชับแต่ได้อธิบายลักษณะต่างๆ ของหมูไว้ได้อย่างชัดเจนและครบถ้วน รับรองเลยว่าเด็กๆ ที่ได้ฟังแล้วจะต้องรู้จักหมูตัวอ้วนกลมที่ร้องอู๊ดๆ ตัวนี้ได้มากขึ้นและเป็นอย่างดีแน่นอน สามารถติดตามและรับฟังเพลงอื่นๆ ของเด็กที่จะเป็นประโยชน์ต่อพัฒนาการในด้านต่างๆ ของลูกน้อยของคุณในช่องของเราได้ที่ ช่อง YouTube เพลงเด็ก Live 

หมู เพลงเด็ก

เขียนโดย

เพลงเด็ก Live

เพลงเด็ก Live

เสริมพัฒนาการ เด็กปฐมวัย การเสริมพัฒนาการของเด็ก