เพลงเด็ก live logo
Chicken Kidssong

เพลงกุ๊กไก่ ใหม่ล่าสุด เพลงเด็กในตำนาน อนุบาล

เพลง ไก่ร้องกุ๊กๆ


คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจว่าเพลงเด็กอนุบาลนั้น เด็กๆ จะได้รับแต่ความเพลิดเพลินเพียงอย่างเดียวแต่แท้จริงแล้ว เพลงนั้นช่วยเสริมสร้างการพัฒนาด้านต่างๆ ของเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นทางด้านอารมณ์ สติปัญญาและด้านความจำ โดยไก่ถือเป็นสัตว์ที่พบเห็นได้โดยทั่วๆ ไปในประเทศไทย ถือเป็นสัตว์ปีกที่ได้รับความนิยมทั้งสำหรับเลี้ยงเป็นอาหารและสำหรับความเพลิดเพลินเป็นอย่างมากตั้งแต่ในอดีต อีกทั้งยังมีการเลี้ยงไว้เพื่อสำหรับการแข่งขันอีกด้วย โดยไก่เราสามารถนำมาทำอาหารได้ทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นปีก น่อง ขา คอ เอ็นหรือแม้แต่กระทั่งเครื่องในไก่ เรียกได้ว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

โดยเพลงกุ๊กไก่เพลงนี้จะช่วยส่งเสริมด้านความจำและสติปัญญาให้แก่เด็กๆ ได้เป็นอย่างดี เนื่องด้วยเนื้อเพลงที่เลือกใช้คำว่า กุ๊ก ที่เป็นเสียงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของไก่ซ้ำกันหลายๆ ครั้ง โดยจะช่วยให้เด็กๆ จะต้องใช้ทักษะทางด้านความจำในการจดจำว่ามีการใช้คำซ้ำไปทั้งหมดกี่ครั้งซึ่งถือว่าได้ฝึกการนับเลขไปในตัวด้วยเลย ในคลิปวีดิโอของเพลงนี้ก็จะช่วยให้เห็นรูปลักษณ์ภายนอกของไก่ได้เป็นอย่างดี โดยจะเป็นสัตว์ 2 ขา เท้าแบน ระหว่างนิ้วแยกออกจากกันอย่างชัดเจน โดยไก่จะเริ่มต้นวงจรชีวิตจากการฟักออกจากไข่กลายเป็นลูกเจี๊ยบ ลำตัวมีขนสีเหลืองปกคลุม ปากยื่นแต่ไม่หนามากนัก เมื่อโตได้เต็มวัยก็จะกลายเป็นไก่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ลำตัวมีขนปกคลุมอยู่ค่อนข้างหนามีสีสันที่แตกต่างกันออกไป โดยทั่วไปที่พบเห็นจะมีสีดำ แดง น้ำตาลและขาว ตามแต่ละสายพันธุ์ มีปีกแต่สามารถบินได้เพียงในระยะสั้นๆ และไม่สูงมากนัก ปากยื่นแต่ไม่หนามากนัก บนหัวมีขนเป็นพุ่มๆ และในตัวผู้ใต้คางจะมีหงอนไก่ย้อยลงมา โดยไก่จะอาศัยอยู่แต่บนบก หาอาหารโดยการเลือกเขี่ยและจิกกินตามพื้น โดยจะกินหญ้า ข้าวเปลือก รำข้าว ผลไม้และผักสดเป็นหลัก โดยตามนิสัยของไก่จะขันในช่วงเช้าอีกด้วย ยิ่งตามชนบทเราจะได้ยินไก่ขันในทุกๆ เช้า ซึ่งถือว่าดังและมีประสิทธิภาพกว่านาฬิกาปลุกเลยทีเดียว

จากที่กล่าวไปข้างต้นจะเห็นว่าเพลงเด็กนั้นมีประสิทธิภาพกว่าเพียงให้ความสนุกสนาน มีเนื้อเพลงให้จดจำและเข้าใจความเป็นอยู่ตามธรรมชาติของไก่ได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยหากสนใจเพลงที่จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการในด้านต่างๆ ของเด็กสามารถติดตามได้ที่เพจ เพลงเด็ก Live ของเราได้เพิ่มเติม นอกจากนั้นยังมีเว็บไซต์และแพลตฟอร์มทางออนไลน์อย่าง Facebook และ YouTube ให้เลือกติดตามได้เพิ่มเติมรับรองเลยว่าเด็กๆ จะรู้จักเสียงร้องของสัตว์ได้แทบทุกชนิดเลยทีเดียว

เขียนโดย

เพลงเด็ก Live

เพลงเด็ก Live

เสริมพัฒนาการ เด็กปฐมวัย การเสริมพัฒนาการของเด็ก